โน้ตบุค+2D

posted on 10 Oct 2007 11:11 by dark

โน้ตบุคเครื่องมีปัญหา กำลังจะส่งเข้าศูนย์เอเซอร์วนนี้ ต้องยืมเครื่องเพื่อนทำงานเนี่ย ยังไม่รูปวงาน2DอัพเลยTT 

 

ปล.พี่ครับส่งข่าวห่อยเรื่องไปถึงไหนแล้วเป้นห่วงนะ!

เพิ่มงับ งานไฟนอล 2Dฮะ

Final Project_01

เป็นงานไฟนอลโปรเจ็คงานแรกให้ทำเกี่ยวกับจังหวะ ทำให้เกิดการซ้ำๆกันของรูปทรงใช้สีใกล้เคลียงกันจัดให้อสูรนั่งทำท่าเล่นเปียโนอยู่ตรงกลาง บรรยากาศรอบๆทำให้ดูแฟนตาซีด้วยสีแล้วรูปทรงกับการจัดว่างของรูปทรงต่างๆ ใช้สีสว่างตัดขอบตัวอสูรให้เกิดเป็นจุดเด่นขึ้น รูปทางขวาเป็น Sketch ก่อนทำงานจริง
หมายเหตุ
: จริงๆแล้ว sketch มีมากกว่านี้แต่หายไปหลังจากส่งงานครับ

เป็นงานไฟนอลโปรเจ็คงานแรกให้ทำเกี่ยวกับจังหวะ ทำให้เกิดการซ้ำๆกันของรูปทรงใช้สีใกล้เคลียงกันจัดให้อสูรนั่งทำท่าเล่นเปียโนอยู่ตรงกลาง บรรยากาศรอบๆทำให้ดูแฟนตาซีด้วยสีแล้วรูปทรงกับการจัดว่างของรูปทรงต่างๆ ใช้สีสว่างตัดขอบตัวอสูรให้เกิดเป็นจุดเด่นขึ้น รูปทางขวาเป็น Sketch ก่อนทำงานจริง
หมายเหตุ
: จริงๆแล้ว sketch มีมากกว่านี้แต่หายไป3แผ่นหลังจากส่งงานครับ และ อัพรูปไม่ขึ้น TT

Final Project_02

งานนี้เป็นการเปลี่ยนคอนเซปงาน series เป็นงานที่นำประวัติศาสตร์ตำนานของกรีกโบราณและศิลปะแนวนูโว่มาเป็นแรงดลใจในการทำให้เกิดผลงาน 2 ชิ้นข้างต้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทพธิดาพี่น้อง 3 องค์ ที่ปกป้องบ่อน้ำแห่งความเยาวร์วัยและดูแลรากของต้นไม้โลก (ต้นอิกดราซิล) ที่อาศัยน้ำจากบ่อเลี้ยงลำต้นบนโลกสวรรค์ พี่สาวคนโตมีชื่อว่า อูร์ นัยตาสีแดง ไม่ไว้ใจมนุษย์ ชอบทดสอบมนุษย์ เป็นผู้ดูแลเฝ้าดูอนาคตของโลกมนุษย์ พี่สาวคนรองชื่อ เวลูตัลดี นัยตาสีน้ำตาล ใจดี ชอบช่วยเหลือมนุษย์  เป็นผู้ดูแลความเป็นปัจจจุบันของโลกมนุษย์ ส่วนน้องสาวคนสุดท้องชื่อ สกูลท์ นัยตาสีน้ำตาล ชอบกลั่นแกล้งมนุษย์ เล่นสนุก เป็นผู้ดูแลอนาคตของโลกมนุษย์
รูปทางซ้ายมือบนนั้นเป็นรูปของอูร์ให้หนั่งอยู่ในบรรยายกาสที่อึมครึมทำให้ดน่าสงสัยกับแว่วตาที่ไม่ต่อยเป็นมิตรสักเท่าไร เครื่องแต่งกายสมัยยุโรปยุคเก่าๆ แสดงถึงอดีตกาล
ส่วนรูปทางขวามือบนนั้นเป็นรูปของเวลูตัลดีแสดงสีหน้าที่ใจดีดูเป็นมิตร ท่อมกลางบรรยายกาศสดใสสว่างดูเป็นกันเอง ชุดแต่งกายแบบสากลของปัจจุบัน

Final Project_03

 

งานนนี้สืบเนื่องมาจากงานไฟนอลงานที่ 2 คือเทพธิดาทั้ง 3 ที่ค่อยดุแลบ่น้ำ และรากของต้นไม้โลก งานชิ้นนี้เป็นน้องคนสุดท้อง สกูลท์ ออกแบบชุดเครื่องแต่งกายให้เป้นไทยประยุกต์ รวมกับชุดแนบตัว ลายไทยบนชุดคือแผงวงจรเพราะชุดทั้งชุดเป็นชุดอิเล้กทรอนิกใช้ระบบดิจิตอล (เลข 0, 1) เพื่อสื่อถึงโลกในอนาคตสีที่ใช้พยายามให้ออกไปทางไทยๆ แต่ก็ไม่ใช้สีที่ดูโบราณจึงได้ออกมาเป็นงานชิ้นนี้

 

Final Project_04

งานไฟนอลโปรเจคชิ้นสุดท้ายของวิชานี้ซึงจริงๆแล้วตอนแรกนึกว่ามีแค่ 3 งานจึงเลือกหัวข้อเทพธิดา3องค์ที่คอยควบคุมอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึงวาดไปทั้งหมดแล้วจึงได้แต่งเรื่องใหม่ขึ้นมาแทน ซึ่งตามจริงแล้วไม่มีการกล่าวถึงบิดาและมารดาของเทพทั้ง 3 เลย จึงได้สร้างบิดาและมารดาของทั้ง 3 องค์ขึ้นใหม่ เริ่มจากฝ่ายบิดา ตนนั้นเป็นเทพผู้ทำลาย เป็นเทพทางยุโรป(ตะวันออก)  ส่วนแม่นั้นเป็นเทพผู้ให้กำเนิด ซึ่งนำเอาดอกบัวที่เป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับการประสูติของพระพทธเจ้ามาใช้
จากภาพสำเร็จนั้นเป้นภาพที่เทพผู้ทำลายกำลังไล่ตามเทพผู้ให้กำเนิดมาเพราะหลงรักในสเน่ของนางมือขาวซ้ายกำลังจะสัมผัสดอกบัวของนาง ฉากบนท้องฟ้าเหนือทะเล ทางขวามือเป็นนกใบบัว ซึ่งลำตัวนั้นเป้นใบบัวสีเขียวสด ปากเป็นลักษณะของดอกบัวตูมปากสีชมพู  งานนนี้เป้นงานที่สุกมากสุดในบรรดางานที่ผ่านๆมาครับ เพราะทั้งคิดเนื้อเรื่องเอง ออกแบบเอง ภูมิใจงานนี้ครับ

DPแถม

 

ปล.มีงานไอคอนด้วยนะแต่มันก้อัพไม่ขึ้นอะ_TT

ปล.พี่ส่งข่าวด้วยเรื่องถึงไหนแล้วไม่มีตั้งมือถถือโทรเป้นห่วงนะ

ปล. /me งอแง้ __ใส่\></

Comment

Comment:

Tweet

t2OwQ4 <a href="http://xbzhuxqwevsh.com/">xbzhuxqwevsh</a>, [url=http://mnwfzmxzzdmc.com/]mnwfzmxzzdmc[/url], [link=http://iantgrjbchef.com/]iantgrjbchef[/link], http://ixnuiukhvmpe.com/

#4 By ReKOhSWVuCqiSYAeSX (200.251.136.185) on 2010-06-21 15:56

สมกะที่เปนงานFinalนะbig smile ทุ่มเทจริงๆ
ปล.รูปแถมท้ายยิ้มสวยดีนะquestion

#3 By -Leonคุง- on 2007-10-12 11:03

รูปงามดี แต่ต้อง ปรับปรุง เรื่อง น้ำหนัก มือbig smile
โอ่.... เส้นสโต๊กแบบอันที่เป็นพี่น้องคนที่สองดูมันดีนะดูดีๆๆ